NGHỆ ĐEN VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG | tralasen.info | tralaseninfo
CÁC BỆNH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ VỚI SẢN PHẨM TINH LÁ SEN VÀ TRÀ

NGHỆ ĐEN VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG

NGHỆ ĐEN VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG
NGHỆ ĐEN VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG
Giá bán: 0 đ

Lượt xem: 0

NGHỆ ĐEN - ĐẶC TÍNH VÀ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH

 

 

Theo quan niệm của người dùng nghệ đen tốt hơn nghệ vàng nhưng các bạn có biết nghệ đen và nghệ vàng có các công dụng hoàn toàn khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nghệ đen có các tác dụng như thế nào để sử dụng đúng mục đích và công dụng của nghệ đen Bạn nhé!

Nghệ đen tăng cường sự bài tiết mật, kích thích tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn. Nó được dùng để chế rượu bổ trường sinh gồm các vị: nghệ đen, lô hội, long đảm thảo, đại hoàng, phan hồng hoa và tá dược.

Nghệ đen trong Đông y còn được gọi là“nga truật”. Tuy nhiên tùy từng địa phương, nghệ đen còn được gọi theo nhiều tên khác nhau như nghệ tím, ngải tím, ngải xanh, nghệ đăm.

Về hình dáng, nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu. Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng, tính cay, mùi hăng, tính ấm, tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, tiêu xơ.

Nghệ đen tăng cường sự bài tiết mật, kích thích tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn.

 

CÔNG DỤNG:

- Theo y học cổ truyền, nghệ đen vị cay, đắng, tính ôn, vào kinh can có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực. Do đó thường được dùng trị đau bụng, ăn khó tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, hành kinh không đều, nhiều máu cục ( huyết khối ) chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

- Trong Tây y, chúng được sử dụng trong các đơn thuốc bổ. Mỗi ngày, sử dụng một muỗng cà-phê bột nghệ đen hòa tan trong nước sẽ giúp ăn nhiều và ngon miệng hơn. Nhưng lưu ý là chỉ sử dụng đối với người không bị viêm loét dạ dày, hoàn toàn khác với nghệ vàng nên Bạn chú ý điều này nhé!

- Nghệ đen thường được sử dụng để chữa những bệnh như: ung thư cổ tử cung và âm đạo, điều trị đau bụng kinh, bế kinh, kinh không đều, ăn khó tiêu, đầy bụng, nôn ói nước chua, chữa các vết thâm tím trên da, chữa dạ dạy hiệu quả… Với những công dụng này, nhiều gia đình bắt đầu cho chúng vào bữa ăn hàng ngày để vừa thay đổi khẩu vị vừa có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, loại nghệ này vẫn thường được sử dụng theo dạng sắc, bột hay thuốc viên.

Sản phẩm cùng loại
^ Về đầu trang